Trang chủ Tin hoạt động Chào mừng lễ kỷ niệm ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm...

Chào mừng lễ kỷ niệm ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm 2024 với chủ đề “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng”

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Chi hội Điều dưỡng – Trung tâm Y tế quận hải Châu tổ chức Hội thi “Góc truyền thông Tư vấn, Giáo dục sức khỏe và Hội thi trò chơi dân gian.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu BSCKII. Nguyễn Trọng Phương phát biểu chỉ đạo hội thi
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu BSCKII. Nguyễn Trọng Phương tặng hoa cho đại diện chi hội Điều dưỡng Trung tâm y tế quận Hải Châu

Sau hai tuần chuẩn bị, Ban giám khảo cuộc thi bắt đầu đi chấm điểm góc Tư vấn, Truyền thông giáo dục sức khoẻ từng khoa lâm sàng vào ngày 07/5/2024. Với mục đích đưa thông tin cụ thể, đầy đủ, cập nhật tới người bệnh và người nhà, mỗi góc truyền thông là sự kết tinh đầy sáng tạo của cả tập thể, nên hình thức thể hiện rất sinh động, thông điệp dễ hiểu, được bố trí đan xen với hình ảnh để tăng thêm hiệu ứng truyền thông, các vật dụng dùng để trang trí được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, gắn liền với việc xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Khoa Răng Hàm Mặt – Mắt
Khoa Phụ Sản
Khoa Nội Tổng hợp – Truyền Nhiễm
Khoa Tai Mũi Họng
Khoa Ngoại
Khoa Nhi
Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh
Khoa Phẩu thuật gây mê hồi sức
Khoa Hồi Sức Cấp Cứu
Khoa Khám Bệnh
Khoa Kiễm Soát Nhiễm Khuẩn
Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng
Khoa Xét Nghiệm

Để góc Tư vấn, truyền thông thực sự là một điểm nhấn, các đội thi đã có sự đầu tư sáng tạo, ngoài việc được trang trí bắt mắt, mỗi góc đều có thêm chậu hoa, cây cảnh và đều có đầy đủ thông tin về khoa, phòng. Những thông tin cần biết và cách xử lý một một số bệnh thường gặp; góc thư giãn và hộp thư góp ý để người bệnh và người nhà người bệnh gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình,…

Một số khoa đã có sự sáng tạo riêng trong việc trang trí, thiết kế các thông điệp, hình ảnh, mẫu tờ rơi với nội dung phong phú, đa dạng đầy sáng tạo, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường. Sau Hội thi chúng tôi sẽ nhân rộng các góc truyền thông GDSK điển hình ra toàn bệnh viện”.
       Ban tổ chức đã chọn 1 giải nhất cho khoa Răng hàm mặt-Mắt; 1 giải nhì cho Khoa Phụ sản; 1 giải ba cho Khoa Nội Tổng hợp -Truyền nhiễm và các khoa còn lại đạt giải khuyến khích.

Bên cạnh Hội thi trang trí góc Tư vấn, truyền thông chi Hội Điều dưỡng cũng đã tổ chức hội Thi trò chơi dân gian cho toàn thể cán bộ Y tế trong bệnh viện tham gia vào ngày 10/5/2024.

Trò chơi chuyền bong bóng
Trò chơi chuyền bột
Trò chơi bịt mắt cho nhau ăn

Hội thi dân gian diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi với 3 cuộc thi chuyền bong bóng, chuyền bột, bịt mắt cho nhau ăn. Kết quả Hội thi giải nhất thuộc về Đội 1: Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng, Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV, Phòng Dân số, Khoa Sức khỏe sinh sản, TYT Thanh Bình, TYT Thạch Thang, TYT Hải Châu 2, TYT Hải Châu I, Giải nhì: Đội 5: TYT Nam Dương, TYT Hòa Cường Bắc, TYT Hòa Cường Nam, TYT Thạch Thang, TYT Hòa Thuận Tây, TYT Hòa Thuận Đông, TYT Bình Hiên, TYT Bình Thuận, TYT Phước Ninh, Giải ba: Đội 2: Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Khoa Tai mũi họng, Giải khuyến khích Đội 3: Khoa Phụ Sản, Khoa Ngoại tổng hợp, Đội 4: Khoa Xét nghiệm, Kha Răng hàm mặt-Mắt, Đội 6: Khoa Y học cổ truyền phục hồi chức năng, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Phòng Điều dưỡng, Đội 7: Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp- Truyền nhiễm, Đội 8: Khoa Khám bệnh, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Đội 9: Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Nhi.

 Hội thi đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần động viên tinh thần đoàn kết, giao lưu, hăng say công tác cho toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong toàn đơn vị.

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi đem lại làn gió mới góp phần xây dựng hình ảnh các khoa phòng và bệnh viện ngày càng phát triển hơn.

Chia sẻ