Trang chủ Tin tổng hợp Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chính thức thu dung, theo dõi các...

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chính thức thu dung, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm nCoV

Bệnh viện (BV) Phổi Đà Nẵng chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov), nhằm giảm tải cho Khoa Y học nhiệt đới – BV Đà Nẵng.

Sở Y tế giao BV Đà Nẵng hỗ trợ về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, các phương tiện bảo hộ, kiểm soát nhiểm khuẩn; chuyên môn, kỹ thuật thực hiện quy trình phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đối với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

BV Phổi Đà Nẵng chính thức thu dung cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch nCoV trên địa bàn, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin: Đến 8h ngày 3/2, tại các BV trên địa bàn đã cho ra viện 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe). Đồng thời, tiếp nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ.

Tại Đà Nẵng đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ mắc nCov, bao gồm: 24 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (18 trường hợp đang được theo dõi tại BV Đà Nẵng, 6 trường hợp đang được theo dõi tại BV Phổi Đà Nẵng); 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 80 trường hợp tại BV. Trong đó, 55 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng Hòa Czech) và 31 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới virus này.

Tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 18 trường hợp (các trường hợp phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch), 18/18 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 36 trường hợp (trong đó 18 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Trong ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 129 máy bay, 1 tàu biển với 7.603 khách nước ngoài nhập cảnh vào TP, phát hiện 3 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng

(Nguồn: https://baomoi.com/benh-vien-phoi-da-nang-chinh-thuc-thu-dung-theo-doi-cac-truong-hop-nghi-nhiem-ncov/c/33837150.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalochat&utm_campaign=share&zarsrc=31)

Chia sẻ