Trang chủ Thông tin dịch Covid 19 Không tập trung quá 5 người nơi công cộng

Không tập trung quá 5 người nơi công cộng

ĐNO – Tối 13-5, UBND thành phố Đà Nẵng có Công văn 2845/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo đó, trên cơ sở xem xét diễn biến Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai thực hiện và giám sát việc thực hiện trên địa bàn quản lý các nội dung:

Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; không tập trung quá 5 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bên cạnh đó, người dân cần hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình do nguy cơ lây lan Covid-19 rất cao. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố yêu cầu các cấp, ngành chức năng tiếp tục giám sát việc thực hiện quy định tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết; quy định không bán hàng ăn, uống tại chỗ.

Thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ” và các quy định phòng, chống dịch tại các chợ. Yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp bảo đảm giãn cách giữa người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm.

(Nguồn: https://baodanang.vn)

Chia sẻ