Trang chủ Thành tích nổi bật Mừng ngày quốc tế điều dưỡng thế giới tại Trung tâm y...

Mừng ngày quốc tế điều dưỡng thế giới tại Trung tâm y tế Hải Châu

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Ngày nay, hệ thống Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Hiện tại Trung tâm y tế quận Hải Châu đã có hơn 146 Điều dưỡng, Nữ hộ sinh và Kỹ thuật viên. Song song với đó, đội ngũ Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch bệnh COVID-19.

Nhân ngày 12/5 Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Phòng Điều dưỡng Trung tâm y tế quận Hải Châu đã tổ chức Hội thi xây dựng Clip “Nét đẹp Người Điều dưỡng, KTV, NHS trong công tác chăm sóc, tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh” nhằm khẳng định vai trò thiết yếu của Người Điều dưỡng đối với người bệnh, Ngành Y tế và xã hội. Bên cạnh đó cũng góp phần động viên Người Điều dưỡng tự hào nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh.

Hội thi được tổ chức công bằng, hiệu quả. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng tất cả các đội ngũ Điều dưỡng,Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên tại các khoa phòng đều tham gia đầy đủ.

Có tất cả 13 Khoa tham gia hội thi trong đó có 10 Khoa lâm sàng và 3 Khoa cận Lâm sàng. Kết quả hội thi giải nhất thuộc về Khoa Gây mê hồi sức, Giải nhì thuộc về khoa Ngoại, Giải ba thuộc về khoa Phụ-Sản, 10 Giải khuyến khích cho tất cả các Khoa còn lại.

Ban giám đốc chỉ đạo, quan tâm hội thi
Giải nhất thuộc về Khoa PT-GMHS
Giải nhì thuộc về khoa ngoại
Giải ba thuộc về Khoa Sản
Giải khuyến thuộc về 10 khoa còn lại

Bên cạnh đó, trong đầu tháng 5 vừa qua Ban Giám đốc cũng đã tổ chức Giải Bóng đá nữ cho các chị em trong bệnh viện giúp nâng cao sức khoẻ và cũng là sân chơi giải trí giao lưu với các đồng nghiệp. Xin chân thành Cảm ơn Ban Giám đốc đã tạo điều kiện, quan tâm chỉ đạo các Hội thi đạt kết quả tốt đẹp.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên, Trung tâm Y tế quận Hải Châu xin gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ Điều dưỡng,Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chia sẻ