Thứ Sáu,  22/11/2019

Tìm kiếm

Thanh niên vì an sinh xã hội

Chiến dịch tình nguyện hè 2011 năm nay được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động với mục tiêu “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”. Nhiều nội dung, phần việc cụ thể đã được các cấp bộ Đoàn triển khai tại khắp các tỉnh thành, trong đó, chương trình vận động khám chữa bệnh cho người dân nghèo ở các huyện vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn được đặc biệt quan tâm.

Nhằm góp phần đảm bảo chỉ tiêu ấn tượng là vận động 3000 y bác sỹ tình nguyện khám chữa bệnh cho hơn 55.000 người dân nghèo trên cả nước, Cụm sự nghiệp thuộc Đoàn khối các cơ quan tại Thành phố Đà Nẵng đã khởi động chương trình khám bệnh tình nguyện tại các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam.

Chương trình khám chữa bệnh tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tại thành phố Đà Nẵng khởi động bằng 2 đợt khám bệnh tại các huyện miền núi Tây Giang, Đông Giang và Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam.

Từ 4h sáng, những tình nguyện viên đã lên đường, vượt qua hơn 100 cây số đường núi cheo leo hiểm trở để có mặt đúng hẹn tại các điểm khám, không phụ lòng mong mỏi và trông đợi của bà con.

Với đặc thù nghề nghiệp của mình, từ nhiều năm nay, Đoàn thanh niên các Bệnh viện tại Đà Nẵng đã xem công tác khám bệnh tình nguyện như là một trong những công trình thanh niên, những phần việc tích cực vì cộng đồng xã hội của mình.

Anh Trà Thanh Quang – Bí thư Đoàn khối các cơ quan, TP Đà Nẵng cho biết: “Công tác tình nguyện trong năm thanh niên 2011 của Đoàn khối các cơ quan, phối hợp với các đơn vị bệnh viện tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân vùng cao”.

Tại chuyến tình nguyện, chúng tôi gặp lại những gương mặt khá quen thuộc, những bác sỹ này có mặt ở hầu hết các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện nhiều năm qua do Đoàn khối phát động. Trong số họ có không ít người tham gia đến cả chục hoạt động khám bệnh tình nguyện mỗi năm.

Bước ra ngoài cuộc sống riêng tư, tạm gác công tác chuyên môn nơi đơn vị, những tình nguyện viên lại khoác áo xanh lên đường với mong muốn được làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng.

Bác sỹ Phan Đình Thảo - Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Xung kích trong tình thần 3 trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, nghề nghiệp và cộng đồng”.

Với sức trẻ và lòng nhiệt tình của mình, những y bác sỹ trẻ này không chỉ tuyên truyền, giúp người dân có ý thức, có kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, mà còn tạo cho họ niềm tin ở các y bác sỹ, tạo thói quen tìm đến với các bệnh xá, trạm y tế, thay thế cho những tập tục lạc hậu.

Được biết, với các công trình thanh niên trong Năm Thanh niên 2011, những y bác sỹ trẻ tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức trên 5 đợt khám bệnh tình nguyện tại các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam và sẽ có hơn 5000 người dân nghèo sẽ được tư vấn sức khỏe, được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí.Tác giả : An Dy

Liên kết

Tư vấn - Dịch vụ y khoa

Thông tin hỗ trợ

Mọi chi tiết về công tác khám chữa bệnh
02363.895.192

Đánh giá nội dung trang web

Bạn đánh giá như thế nào về nội dung Trang thông tin điện tử của chúng tôi?
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterTuần này3767
mod_vvisit_counterTháng này12437
mod_vvisit_counterTất cả182889

Hỗ trợ trực tuyến

Hệ thống trao đổi văn bản

Công đoàn

Chương trình đại hội công đoàn 2012

Chương trình đại hội công đoàn 2012

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI Công đoàn Trung tâm Y tế quận Hải Châu Lần thứ XV...

Đọc thêm...
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Chương trình đào tạo

Những lớp tuận huấn ngắn hạn cho cán bộ TTYT Hải Châu 2012

Những lớp tuận huấn ngắn hạn cho cán bộ TTYT Hải Châu 2012

Với mong muốn không ngừng nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ y tế tại đơn...

Đọc thêm...
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Nghiên cứu khoa học

Danh sách thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học tại TTYT quận Hải Châu được Sở y tế phê duyệt năm 2017

Danh sách thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học tại TTYT quận Hải Châu được Sở y tế phê duyệt năm 2017

DANH SÁCH THUYẾT MINH CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ THUỘC NGÀNH Y...

Đọc thêm...
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com